ĐÊM GIAO LƯU GIỮA THẦY VÀ TRÒ KHOA CÔNG NGHỆ NĂM HỌC 2017-2018

  • 15/09/2017
     Vào tối ngày 14/9/2017 tại tiền sảnh khu A đã diễn ra đêm giao lưu giữa thầy và trò của Khoa Công nghệ - Đại học Đà Nẵng vào đầu năm học mới 2017-2018. Đây là cơ hội để lãnh đạo Khoa, các thầy cô giáo và sinh viên trao đổi với nhau một cách chân tình và thẳng thắn những vấn đề liên quan đến đào tạo, học tập, sinh hoạt, cuộc sống của sinh viên và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Anh1s.jpg
      Mặc dù bị ảnh hưởng của bão số 10, trời mưa to nhưng thầy và trò của Khoa Công nghệ đã đến tham dự buổi giao lưu đông đủ và đúng giờ. Ngoài PGS.TS. Phan Cao Thọ, Trưởng Khoa Công nghệ và các thầy cô, cán bộ trong Khoa, tại đêm giao lưu cũng còn có sự hiện diện của đại diện các doanh nghiệp là những đối tác của Khoa trong đào tạo và tuyển dụng: ông Võ Thành Nam, Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự của Công ty Acecook Việt Nam, Chi nhánh Đà Nẵng và anh Nguyễn Chí Thắng - Trưởng Phòng Kỹ thuật của Công ty Shinko Technos R&D.

Anh2s.jpg
PGS.TS. Phan Cao Thọ, Trưởng Khoa Công nghệ (đứng giữa) tặng hoa cảm ơn hai vị khách mời đến từ doanh nghiệp: ông Võ Thành Nam (bìa trái) và anh Nguyễn Chí Thắng (bìa phải)

Đêm giao lưu đã được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ của thầy và trò trong Khoa. Ngoài bài hát “Bài ca sinh viên” sôi động do thầy Nguyễn Hồng Sơn trình bày, những tân sinh viên Khóa 2017 tuy mới bước vào giảng đường đại học nhưng đã mạnh dạn và nhiệt tình đóng góp các tiết mục đặc sắc.

Anh3s.jpg

Đêm giao lưu được chủ trì bởi PGS.TS. Phan Cao Thọ, Trưởng Khoa Công nghệ cùng hai vị khách mời đến từ doanh nghiệp, ông Võ Thành Nam và anh Nguyễn Chí Thắng.

Anh4s.jpg
Từ trái sang phải: PGS.TS. Phan Cao Thọ, TS. Nguyễn Thị Hải Vân (MC của đêm giao lưu),
ông Võ Thành Nam và anh Nguyễn Chí Thắng

Đông đúc sinh viên tham gia đêm giao lưu trong điều kiện thời tiết không thuận lợi đã chứng tỏ hoạt động này được các em mong đợi và chào đón. Không khí giao lưu thật sự sôi nổi với hàng loạt các câu hỏi đến từ sinh viên, thể hiện được ý thức, nhận thức và tính nghiêm túc của em trong hoạt động này. Em Nguyễn Thị Kim Liên, sinh viên lớp 17KTXD1, đã gửi đến các thầy cô giáo câu hỏi về thách thức và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên nữ khi theo học ngành Xây dựng. Tuy mới vào trường nhưng em Nguyễn Duy Hà Sơn, lớp 17HTD1, đã quan tâm về hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Một số sinh viên khác quan tâm đến cơ hội thực tập và việc làm trong các ngành ôtô, môi trường, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài hoặc tại nước ngoài như Nhật Bản. Tất cả các câu hỏi đều được Ban Chủ nhiệm  Khoa và các thầy cô giải đáp một cách nhiệt tình và đầy đủ. Đặc biệt những vị khách mời đến từ các doanh nghiệp cũng đã tận tình trao đổi và hướng dẫn cho các em những gì mà các em cần chuẩn bị về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ,... để tăng cơ hội được tuyển dụng và có việc làm sau khi tốt nghiệp ngoài những kiến thức được nhà trường trang bị.

Anh5s.jpg
Một số hình ảnh của phần hỏi - đáp trong đêm giao lưu

Sau hai giờ làm việc, đêm giao lưu đã được khép lại cũng với không khí vui vẻ, ấm áp, thân thiện giữa thầy và trò như khi khai mạc với tiết mục văn nghệ của thầy Trưởng Khoa, PGS.TS. Phan Cao Thọ, hát tặng cho đồng nghiệp và sinh viên của mình, chúc mừng thành công của đêm giao lưu.

Anh6s.jpg